Để tránh làm hỏng trứng cá hồi, người đầu bếp sử dụng tay trần, nhẹ nhàng nâng niu những quả trứng tách ra khỏi bụng cá. Buồng trứng cá hồi sau đó được ngâm vào nước muối ấm để tách riêng từng quả trứng.
Trứng cá hồi sau khi tách được ngâm trong nước sốt ở nhiệt độ lạnh trong vòng 1 ngày. Những quả trứng cá hồi đỏ tươi sau khi ngậm nước sốt đã chuyển thành màu mận chín và to hơn gấp vài lần ban đầu.
Trứng cá hồi chứa nhiều omega 3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, duy trì sắc đẹp ở phụ nữ và bồi bổ cho nam giới. Trứng cá hồi Nhật Bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị ngon, giàu dinh dưỡng hơn trứng cá hồi Nga.